ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
เรียนถ่ายภาพ
แปลภาษา
สูตรอาหาร
สุภิญญา
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
พัณธวณิช
แผนที่ประเทศไทย
เช็คจากรหัสสถานี
เรื่องบัญชี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
คุยกับหมอศิริราช
การติดต่อสื่อสาร
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
โค้ดฟรี
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
คลังรูปภาพ
ฟังรายการ
sms
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
แปลง PDF เป็น JPG
twitter
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
ป้ายภูเก็ต
เรื่องแปลก เรื่องจริง เรื่องเหลือเชื่อ เรื่องที่ควรรู้
คลิกที่นี่
ประโยชน์ของการแกว่งแขน
(Reader : 8858)
เรื่องเล่าจากประสบการณ์

ของ นายสามารถ ล . สกุล โทร .02-987-5843 ( บ้าน ) ,

081-173-0886 (มือถือ)

ประโยชน์ของการแกว่งแขน


ผมเป็นคน นอนไม่ค่อยหลับ และความดันโลหิตสูง ผมเกือบตายเพราะเชื่อหมอสมัยใหม่ จนต้องเข้าห้องไอซียูเป็นเวลา 7 วัน หลังจากนั้น ผมเสื่อมศรัทธาหมอสมัยใหม่ ผมจำเป็นต้องมีทางออก

มิถุนายน 2547


ภรรยาผม เป็นทันตแพทย์ มาบอกผมว่า มีคนไข้ที่เป็น โรคความดันโลหิตสูง และคลอเรสตรอรอล สูง ได้หายจากโรคดังกล่าวภายใน 3 เดือน โดยการแก่วงแขน วันละ 2,000 ครั้ง ทุกวัน ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่

กรกฎาคม . 2547


ผมได้ไปงานวันเกิดของลุงของภรรยา ลุงอายุ 83 ปี แต่สุขภาพและท่าทาง ไม่ต่างจากคนอายุ 40 ปี เคลื่อนไหวว่องไว พูดจาเสียงดังฟังชัด มิหนำซ้ำยังขับรถไปไหมมาไหนเอง ผมก็เลยถามลุงว่า ลุงมีเคล็ดลับในการบำรุงสุขภาพ อย่างไร ? ลุงบอกว่า ลุงแกว่งแขนวันละ 1,000 ครั้ง ทุกวัน
ผมก็เริ่มสนใจว่าการแก่วงแขนเป็นอย่างไร ก็เลยเดินหาหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ บังเอิญโชคดี ไปเจอในร้านหนังสือเล็ก ราคา 20 บาท แล้ว ผมก็ ฝึกการแก่วงแขน ตามหนังสือช่วง 15 นาทีก่อนนอน จำนวน 1,000 ครั้งทุกวัน ผมนอนหลับได้สนิททุกคืน มิหนำซ้ำยังต้องนอนกลางวันหลังอาหารเที่ยงอีก

19 สิงหาคม 2547

ผมกินอาหารกลางวัน ปรากฏว่าผม เจ็บขากรรไกรด้านขวาขณะเคี้ยวอาหาร คล้ายๆกระดูกบนล่าง หลุดออกจากกันและกัน ทำให้เวลาเคี้ยวจึงเจ็บปวดมาก ผมรีบไปโรงพยาบาลศิครินทร์ หมอผู้เชี่ยวชาญติดประชุม ผมต้องรอครึ่งชั่วโมง ขณะที่รอนั้น ผมโทรบอกภรรยาเกี่ยวกับอาการดังกล่าว ภรรยาผมบอกให้กลับบ้านเถอะ เพราะประเทศไทยยังไม่มีหมอผู้เชี่ยวชาญบริเวณขากรรไกร อย่างมาก หมอก็ให้ ยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวด ผมก็ไม่เชื่อ จนผมได้พบหมอ ก็เป็นจริงอย่างที่ภรรยาผมพูด หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวด ตอนเย็นผมทรมานมากในการกินอาหาร แล้ว ก่อนนอนผมก็แกว่งแขนตามปกติ ขณะที่แกว่ง ก็เกิดความคิดว่า น่าจะเอากล้ามเนื้อไหล่ชนบริเวณหลังหู ได้ผลครับ ภายใน 3 วัน อาการเจ็บขากรรไกรหาย โดยไม่ได้กินยาสักเม็ด

6 ธันวาคม 2547


ตื่นมาตอนเช้า เป็นหวัดน้ำมูกไหลพร้อมจาม ในวันนั้นไปเล่นกอล์ฟกับลูกค้า ผมจามจนหมดแรง ขณะเล่นกอล์ฟ จนเล่นไม่ไหว จึงขอกลับก่อนในสภาพที่แย่มาก คืนนั้นผมก็แก่วงแขนตามปกติ และก็เกิดความคิดอีก ว่า การแกว่งแขน ก็เหมือนทำชี่กง คือพลังงานอยู่ที่มือหลังการทำชี่กง แกว่งแขนก็น่าจะเป็นเหมือนกัน ดังนั้นพอ แกว่งแขนเสร็จ ผมก็ใช้มือทั้งสองถูกันจนเกิดความร้อน แล้วเอามือทั้งสองโปะที่จมูก เพื่อรักษาอาการหวัด แล้วถูใหม่ แล้วโปะอีก อย่างนั้นอยู่ 5 ครั้ง ตื่นเช้าขึ้นมา ไม่ปรากฏอาการหวัดเหลืออยู่เลย และลูกค้าที่ผมเล่นกอลฟ์ด้วยเมื่อวานมาเจอผม เขางงมากที่ผมหายภายในข้ามคืน

14 ธันวาคม 2547


ตอนบ่าย รู้สึก เจ็บคอด้านซ้าย คล้ายอาการหวัด อีกครั้ง ผมก็ทำอีกครั้ง แต่เอามือทั้งสองลูบบริเวณคอด้านซ้าย ทำอยู่ 5 ครั้ง ตื่นเช้าขึ้นมา ไม่ปรากฏอาการเจ็บคอเหลืออยู่เลย

ในช่วง ธันวาคม 2547 ถึง มกราคม 2548 ผมผ่านการเป็นหวัด 4 ครั้ง แล้วก็หายภายในข้ามคืนทั้งสี่ครั้ง ซึ่งโดยปกติ การเป็นหวัดครั้งหนึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7 ถึง 10 วัน ถึงจะหาย

มีอยู่ช่วงหนึ่ง ผมมีอาการ เสียวฟันกราม ล่างซ้าย ภรรยาผมก็ตรวจดูว่ามีฟันผุหรือหินปูนเกาะหรือเปล่า ปรากฏว่าไม่มีความผิดปกติใดๆ แต่ก็ยังเสียวฟันซี่นี้อยู่ ตอนช่วง แกว่งแข น ผมก็ใช้วิธีเดิมคือการให้กล้ามเนื้อไหล่กระแทกต้นคอด้านซ้าย อาการเสียวฟันดังกล่าวก็หายไป
อาการ เหนื่อยง่าย
ผมได้ กลั้นหายใจ ในขณะแกว่งแขน ประมาณ 30 รอบของการแกว่งแขน ทุกๆการแกว่งแขน 100 ครั้ง จากนั้นก็ปล่อยลมหายใจออกมา sp; ผมรู้สึกความร้อนวิ่งจากต้นคอขึ้นไปทั่วสมอง นี่หรือเปล่า ที่ทำให้เส้นเลือดในสมองได้มีโอกาสออกกำลังกาย คือให้ มีการยืดหยุ่น ทำให้รักษาความดันโลหิตสูง ขณะเดียวกัน อาการเหนื่อยง่ายของผมก็หายไป
ผมได้แชร์ประสบการณ์นี้ให้คุณพิชัย ซึ่งเขาเป็น โรคปัสสาวะไม่สุด และภรรยาเขาเป็น โรค นอนไม่หลับสนิท คือนอนได้ 2-3 ชั่วโมงแล้วก็ตื่น พอเขาไป แกว่งแ ขน 1,000 ครั้งต่อวันสม่ำเสมอ หนึ่งสัปดาห์ต่อมา ผมก็เจอคุณพิชัยอีก ผมก็ถาม อาการปัสสาวะไม่สุด ของเขาอีก ปรากฏว่าเขาลืมปัญหานี้ไปแล้ว เพราะมัน หายไปตั้งแต่สองวันแรกที่เขาแกว่งแขน ขณะเดียวกัน ภรรยาเขาก็นอนหลับได้สนิททุกคืน ปัจจุบันทั้ งคู่ก็ยังคงแกว่งแขนวันละ 1,000 ครั้ง และคุณพิชัยได้ไปเหมาหนังสือนี้ทั้งหมดที่สำนักพิมพ์มีอยู่ เพื่อนำไปแจกเพื่อนๆ
อีกคนหนึ่งคือคุณธานี ซึ่งผมได้บอกเรื่องการแกว่งแขนให้เขาฟัง แล้วเขาก็เอาไปบอกให้พ่อเขาซึ่งมี อาการปวดเข่า หลังจากนั้น พ่อเขาแกว่งแขน ประมาณ 3 วัน พ่อเขาก็ หายจากอาการ ดังกล่าว
นี่เป็นประสบการณ์จริงที่ไม่มีการเสริมแต่งใดๆ เพราะผมไม่ได้ผลประโยชน์ใดๆจากการเ ผยแพร่ประสบการณ์นี้ นอกจากการได้ช่วยให้ญาติมิตรหายจากการเป็นโรคต่างๆ โดยไม่ต้องกินยาของพวกฝรั่ง ที่มีผลข้างเคียงระยะยาว

วิธีการแกว่งแขน


1. ยืนแยกเท้าเท่าความกว้างของไหล่ ย่อเข่าเล็กน้อย แขนทั้งสองแนบลำตัว ปลายลิ้นแตะ เพดานบน

2 . จากนั้นยกแขนทั้งสองไปข้างหน้า แล้วผลักแขนทั้งสองไปข้างหลัง แล้วให้แขนกลับมาเอง โดยธรรมชาติ เหมือนกับลูกตุ้มนาฬิกา ไม่ช้า ไม่เร็วเกินไป บริเวณลำคอและไหล่ควรจะผ่อนคลาย

3. หลับตาเพ่งสมาธิไปกับการนับจำนวนครั้งในการแก่วงแขน ทุกๆ 100 ครั้งของการแก่วง ควรจะมีการกลั้นลมหายใจ จำนวน 30 ครั้งของการแกว่ง ควรจะแกว่งแขนต่อเนื่องกันวันละ 500 ครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการให้ร่างกายแข็งแรง และ 1,000 ครั้ง ต่อวัน สำหรับผู้มีโรคประจำตัว

4. เวลาในการแกว่งที่ดีที่สุดคือก่อนอาบน้ำตอนเย็น หลังการแกว่งทุกครั้ง ฝ่ามือทั้งสองจะมีพลังงานสะสมอยู่ ให้เอาฝ่ามือทั้งสองถูกันให้เกิดความร้อนแล้วไปลูบบริเวณที่เราต้องการรักษา เช่น หัวใจ ท้อง หรือจมูกคอเมื่อเป็นหวัด
Posted by : อ้วน พัฒนาวัน/เวลา : 27/7/2552 9:37:31
ข้อความอันนี้ก็ดีมากเลยครับ คุณอ้วน พัฒนา แต่ผมขอเสริมนิดนึงว่า ควรจะใช่วิธี สูดลมหายใจเข้าไปในปอดให้ลึก ๆ ที่สุดด้วย แล้วกลั้นลมหายใจไว้ โดยให้นับ 1 ถึง 10 แล้วค่อยปล่อยลมหายใจออกมาโดยเร็วที่สุดก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน ควรทำควบคุ่กันไปด้วย จดเป็นประโยชน์ครับ (เป็นการนำของเสียภายในร่างกายออกมาทางลมหายใจครับ)
Posted by :ธารา ศาลแขวงฯ
วัน/เวลา :7/8/2552 9:57:51
ท่านี้สามารถลดต้นแขนได้ด้วยไหม๊คะ
Posted by :nok
วัน/เวลา :19/2/2553 13:57:50
เราเอาเว็ปเพื่อสุขภาพมาฝากจร้าลองเข้าดูกันน่าจร้า
[url=http://healthyclinic.net/]ลดความอ้วน[/url] | [url=http://healthyclinic.net/]http://healthyclinic.net[/url] | [url=http://www.xn--22c9adq1d8dzh.com/]ลดขา [/url]
Posted by :jokerzero
วัน/เวลา :8/3/2553 22:11:50
จะทดลองทำ
Posted by :นายชวลิต คล้ายแท้
วัน/เวลา :6/10/2553 22:02:04
ดิฉันอายุ 57 ปี แกว่งแขนก่อนอาบน้ำตอนเย็นทุกวัน วันละ 1000 ครั้งไม่เคยเป็นหวัด จะนำการแนะนำมาปฏิบัติบ้างคือการถูมือแล้วทาบบริเวณที่จะรักษา ปรกติแล้วจะนวดบริเวณหัวไหล่ทั้งสองข้างแต่ไม่เคยถูมือก่อน ขอบคุณที่มีน้ำใจแนะนำ
Posted by :บารมี
วัน/เวลา :13/4/2555 21:33:30
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com