ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
พัณธวณิช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
คุยกับหมอศิริราช
ทำผังรายการ กสทช
สุภิญญา
สูตรอาหาร
เช็คจากรหัสสถานี
เรียนถ่ายภาพ
เรื่องบัญชี
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
ฐากร
ผอ.ทนงศักดิ์
mediamonitor
คนรักสุนทราภรณ์
แปลภาษา
แผนที่ประเทศไทย
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
เพื่อทำเว็บ
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
คลังรูปภาพ
โค้ดฟรี
เข้าทำเว็บ
โค้ดทุกอย่าง
โค้ดเวลาและนาฬิกา
เทียบเวลาทั่วโลก
รวม Link
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
ฟังรายการ
twitter
ป้ายภูเก็ต
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
sms

สมุนไพรแก้หวัด2009

Pic_27888

ชวนชิมสูตร "ค็อกเทล สมุนไพร ต้านไข้หวัด 2009" (สูตรหลวงพ่อทวด) รสชาติ ดี หวานหอมกินง่าย ทั้งแก้หวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล เพราะทำมาจากตะไคร้...

ในระหว่างที่การผลิตวัคซีนไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ยังต้องรอผลศึกษาอีกหลายเดือน แต่การระบาดของไวรัสเอช 1 เอ็น 1 ไม่รอท่า จึงเป็นเวลาที่เราต้อง สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองแข็งแรงกันเอาไว้ก่อนและบ่อยครั้งที่เมื่อคิดถึงการสร้างภูมิคุ้มกันก็มักจะคิดถึงการซื้อหาอะไรสักอย่างมากินให้ร่างกายแข็งแรง แต่ความจริงของใกล้ตัวเราก็ให้ประโยชน์ได้ ไม่น้อย และไม่เสียเงินมากด้วยซ้ำ

ดูอย่างการแถลงข่าวจัดงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 6 ซึ่งปีนี้จะจัดใน วันที่ 2-6 กันยายน ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี คณะผู้จัดงานก็ได้นำพืชผักสมุนไพรมากมายมาจัดแสดงและนำตัวอย่างสมุนไพรที่นำมาทำอาหารเป็นยาได้หลายเมนูมาเรียกน้ำย่อยเร่งให้อยากไปถึง วันงานเร็วๆ ประเด็นหลักของงานปีนี้มีว่า "พืชผักสมุนไพร สร้างเศรษฐกิจไทย ต้านภัยไข้หวัด"

และจากงานนั้นเช่นกันที่ได้ชิมสูตร "ค็อกเทล สมุนไพร ต้านไข้หวัด 2009" (สูตรหลวงพ่อทวด) ที่เป็นข่าวกันไปแล้วนั้น ยังมีสูตรน้ำสมุนไพรรสชาติ ดี หวานหอมกินง่าย ทั้งแก้หวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล มาฝากกันอีกด้วย นั่นก็คือ น้ำตะไคร้ใบเตย

ส่วนผสม ตะไคร้ทั้งตั้นใช้ทั้งใบและราก 5 ต้น เกลือ 1/4 ช้อนชา เตยหอม หั่นเป็นท่อน 1 ใบวิธีทำ ล้างตะไคร้ให้สะอาด นำมาทุบให้บุบ แล้วตัดเป็นท่อนสั้นๆ ประมาณ 1 นิ้ว ต้มตะไคร้และเตยหอมกับน้ำให้เดือด แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ จนน้ำเริ่มเป็นสีเขียว เติมเกลือลงไป ต้มต่ออีกสักครู่แล้วเทน้ำตะไคร้ใส่หม้อชาหรือกาแฟ รินดื่มได้ตลอดวัน โดยเติมน้ำผึ้งลงไปเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น

จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2017 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com