ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
เรียนถ่ายภาพ
แปลภาษา
สูตรอาหาร
สุภิญญา
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
พัณธวณิช
แผนที่ประเทศไทย
เช็คจากรหัสสถานี
เรื่องบัญชี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
คุยกับหมอศิริราช
การติดต่อสื่อสาร
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
โค้ดฟรี
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
คลังรูปภาพ
ฟังรายการ
sms
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
แปลง PDF เป็น JPG
twitter
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
ป้ายภูเก็ต

พุ่มพวง ดวงจันทร์

                                                เด็กหญิงรำพึง จิตรหาญ ในนาม "น้ำผึ้ง ณ ไร่อ้อย"เป็นที่ใช้ในการประกวดร้องเพลงแถว สองพี่น้องศรีประจันต์ บางปลาม้า ผักไห่ เสนา มหาราช วิเศษชัยชาญ บ้านแพรก หนองโดนพระพุทธบาทหลังจากนั้น  รำพึง  จิครหาญ  ก็บ่ายหน้าเข้ากรุงเทพ ฯ กับพี่ชายมาอยู่รับใช้ในวง ดนตรีเล็กๆแถวซอยบุปผาสวรรค์  เพื่อเป็นนักร้องแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงกลับบ้านมาตัดอ้อยที่บ้านต่อ  จนกระทั่งวงดนตรีของไวพจน์  เพชรสุพรรณ มาเปิดการแสดงที่วัดทับกระดาน พ่อสำราญจึงได้นำเด็กหญิงรำพึง มาฝากกับไวพจน์ในฐานะลูกบุญธรรม และไวพจน์ก็ได้รับไว้ 
                         และแล้วความฝันของเด็กหญิงรำพึงก็เป็นความจริงเมื่อครูไวพจน์สนับสนุนให้อัดแผ่นเสียงในเวลาต่อมา  เพลงแรกที่ได้รับการบันทึกแผ่นเสียงคือเพลง "แก้วรอพี่" โดย ไวพจน์ เพชรสุพรรณเป็นผู้แต่งเพลงให้ ตามมาด้วยเพลง " นักร้องบ้านนอก" แต่งโดยครูไวพจน์เช่นกัน จนเป็นที่รู้จักกันในนาม "น้ำผึ้ง เมืองสุพรรณ"
                          ในช่วงนั้น  รำพึงอายุ 15 ปี  ได้ตัดสินใจออกจากวงของครูไวพจน์ ย้ายมาอยู่วงขวัญชัย เพชรร้อยเอ็ด   โดยมีธีระพล แสนสุข  เพื่อนรักที่มาด้วยกัน  ต่อมา  มนต์ เมืองเหนือ เห็นว่าชื่อของน้องผึ้งน่าที่จะเปลี่ยนใหม่เพื่อให้แลดูดีขึ้น  มนต์  เมืองเหนือ จึงได้ตั้งชื่อให้ใหม่เป็น พุ่มพวง ดวงจันทร์ ด้วยความหมายว่า ดวงจันทร์จะสวยงามเมื่อส่องสว่างอยู่ในท้องทุ่งบ้านนอก
                         ในเวลาต่อมา  พุ่มพวง ได้ตั้งวงดนตรีขึ้นเองโดยการผลักดันของ ธีระพล แสนสุข และมนต์ เมืองเหนือ ดีบ้างไม่ดีบ้างล้มลุกคลุกคลานมา   จนได้เข้าสังกัดของประจวบ จำปาทอง เสี่ยงู้ ปรีชาอัศวฤกษ์นันท์ และหมอเอื้ออารีย์ เห็นแววจึงตัดสินใจนำมาโปรโมทจับคู่กับเสรี รุ่งสว่าง จนโด่งดังสุดขีดในปี 2525 และความดังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เมื่อพุ่มพวง ได้เพลงจากผลงานการแต่งของครูลพ บุรีรัตน์ เช่น สาวนาสั่งแฟน, นัดพบหน้าอำเภอ, อื้อฮือหล่อจัง, กระแซะเข้ามาซิ และอีกมากมาย  ยิ่งส่งให้พุ่มพวงโด่งดังมากสุด ๆ ในเวลานั้น จนได้รับการยกย่องว่าเธอคือ  ราชินีเพลงลูกทุ่ง  อย่างแท้จริง
                         ความโด่งดัง และความที่พุ่มพวงเป็นคนที่มีหน้าตาดี จึงเป็นเข็มทิศนำพาให้ พุ่มพวงเข้าสู่วงการภาพยนตร์ และได้เป็นนางเอกภาพยนตร์  ช่วงนั้นเองพุ่มพวงได้พบกับไกรสร แสงอนันต์  และได้ตกลงที่จะเป็นคู่ชีวิตอยู่กินด้วยกันในเวลาต่อมา  จนกระทั่งมีบุตรด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ น้องเพชร แต่เส้นทางชีวิตของพุ่มพวงมิได้โปรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป  พุ่มพวงประสบกับปัญหาอย่างหนักหลายเรื่องรวมทั้งปัญหาเรื่องสุขภาพโดยมีอาการภูมิแพ้ตัวเอง หรือโรคลูปุส อาการเริ่มทรุดหนัก และลุกลามถึงไต แล้ววันที่ทำให้แฟนเพลงชาวไทยทั้งประเทศไม่คาดคิดก็มาถึง  ในวันที่ 13 มิถุนายน 2535 พุ่มพวงดวงจันทร์  ก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ  ด้วยวัยเพียง 31 ปี เท่านั้น 
                         พุ่มพวง  ดวงจันทร์  เป็นผู้ที่มากด้วยความสามารถ เป็นนักสู้ชีวิต  เป็นผู้ที่ไม่ยอมแพ้แก่ดวงชะตา และเป็นผู้ที่มีความอดทนสูง นับว่าเป็นผู้ที่น่าได้รับการยกย่องอย่างยิ่ง

จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com