ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
พัณธวณิช
คุยกับหมอศิริราช
ทำผังรายการ กสทช
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
สุภิญญา
เช็คจากรหัสสถานี
แปลภาษา
แผนที่ประเทศไทย
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
ฐากร
ผอ.ทนงศักดิ์
mediamonitor
คนรักสุนทราภรณ์
สูตรอาหาร
สลป.สก
เรื่องบัญชี
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
คลังรูปภาพ
โค้ดฟรี
เข้าทำเว็บ
โค้ดทุกอย่าง
เทียบเวลาทั่วโลก
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
โค้ดเวลาและนาฬิกา
ฟังรายการ
แปลง PDF เป็น JPG
ต่อ PDF
ประวัตินักร้อง และครูเพลง
ยอดรัก สลักใจ
ยอดรัก สลักใจ หรือชื่อจริงว่า สิบตำรวจโท นิพนธ์ ไพรวัลย์ (6 กุมภาพันธ์ 2499 - 9 สิงหาคม 2551) เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังคนหนึ่งในเมืองไทย มีผลงานที่สร้างชื่อหลากหลายเพลง อย่างเพลงที่รู้จักกันดี ได่แก่ " 30 ยังแจ๋ว "
บุปผา สายชล
บุปผา สายชล  เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังในครั้งอดีตที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และนอกจากจะมีผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมายหลายสิบเพลงแล้ว ก็ยังมีผลงานทางด้านการแสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง
ยงยุธ เชี่ยวชาญชัย
ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย - ลูกทุ่งไทยเชื้อจีน จิ๋งค้วง แซ่เซียว หรือ ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย เกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2478 ที่ อ.บ้านหมี่ จ. ลพบุรี มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนที่ 4 หลังจากครอบครัวย้ายมาอยู่ตลาดพลู ฝั่งธนบุรี ยงยุทธก็สมัครทำงานที่บริษัท 5 เจดีย์
พิทยา บุณยรัตพันธ์
        พิทยา บุณยรัตพันธ์ เกิดวันที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๗๖ ที่จังหวัด ธนบุรี เข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถมจนจบมัธยมบริบูรณ์ ที่โรงเรียน สตรีวัดระฆัง เริ่มงานแสดงละครโรงเรียนเมื่ออยู่ชั้น ม. ๒ เพราะเธอมีเรือนร่างและใบหน้าที่ชวนมอง
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2553 รวมอายุได้ 77 ปี
บุษยา รังสี
            "บุษยา รังสี" อดีตนักร้องเสียงอมตะ ของวงดนตรีสุนทราภรณ์ยุคกลาง เจ้าของเพลงสถาบัน และเพลงดัง อาทิ น้ำตาดาว โดมในดวงใจ กระซิบสวาท สั่งไทร ลาภูพิงค์ พุทธศาสน์คู่ไทย ฝากหมอน แนวหลัง โดมร่วมใจ
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2553
ครูพยงค์ มุกดา
        นาวาตรีพยงค์ มุกดาพันธ์ หรือ ครูพยงค์ มุกดา นักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลง ที่มีชื่อเสียงจากการเป็นนักแต่งเพลงเป็นจำนวนมาก ได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2534 และได้รับรางวัลนราธิป ประจำปี พ.ศ. 2550
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 รวมอายุ 83 ปี
ทูล ทองใจ
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 รวมอายุ 66 ปี
ชาตรี ศรีชล
        ผู้มีความสามารถทั้งการร้องเพลง และแต่งเพลงลูกทุ่งในระดับชั้นแนวหน้าของวงการลูกทุ่งเมืองไทย ผลงานเพลงทั้งทีเขาร้องและแต่ง เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงมากมาย ชาตรี ศรีชล เป็นเจ้าของผลงานเพลงดังอย่าง " สาวผักให่ " , สมัครรักสมัครแฟน " และอื่นๆอีกมาก
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2532 รวมอายุได้ 40 ปี
ปอง ปรีดา
ถึงแก่กรรมวันที่ 6 มกราคม 2554 เวลา 11.30 น.
ครูเอื้อ (สุนทราภรณ์)
        ครูเอื้อ เป็นชาวสมุทรสงคราม เกิดที่ตำบลโรงหวี อำเภออัมพวา เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2453 เริ่มเรียนที่ โรงเรียนวัดใหม่ราษฎร์บูรณะ จังหวัดสมุทรสงคราม หลังจากนั้น ครูเอื้อได้เข้ามากรุงเทพ เพื่อเรียนต่อที่โรงเรียนวัดระฆังโฆสิตาราม จนจบชั้นประถม 
ถึงแก่กรรมในวันที่  1 เมษายน 2524 ด้วยวัย 71 ปี
เพ็ญศรี พุ่มชูศรี
        คุณเพ็ญศรี พุ่มชูศรี เกิดที่จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ ๑๗ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๔๗๒ หลังจากที่ท่านเรียนจบระดับมัธยมที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีพิษณุโลกแล้ว ครอบครัวของท่านก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แต่เนื่องจากฐานะของทางบ้านค่อนข้างขัดสน
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 รวมอายุได้ 78 ปี
ก้าน แก้วสุพรรณ
ปัจจุบันยังมีชีวิตอยู่
พุ่มพวง ดวงจันทร์
       เด็กหญิงรำพึง จิตรหาญ ในนาม "น้ำผึ้ง ณ ไร่อ้อย"เป็นที่ใช้ในการประกวดร้องเพลงในหลายอำเภอในจังหวัดสุพรรณบุรี และใกล้เคียง  หลังจากนั้นเธอก็บ่ายหน้าเข้ากรุงเทพ ฯ ต่อสู้ชีวิตจนกระทั่งเธอก็ประสบความสำเร็จในนามของ พุ่มพวง ดวงจันทร์
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2511 รวมอายุได้ 31 ปี
สุรพล สมบัติเจริญ
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2511 รวมอายุได้ 38 ปี
เทียนชัย สมยาประเสริฐ
       เทียนชัยมีชื่อจริงว่า เฉลิม สมยาประเสริฐ เป็นคน อ.มหาชัย จ. สมุทรสาคร เป็นคนสุดท้องของพี่น้อง 9 คน ครอบครัวค้าขายในตลาดมหาชัย เรียนจบป.4 โรงเรียนเทศบาล 8 ที่ใกล้ๆบ้าน พ่อพามาอยู่กับป้าที่ตลาดพลู ธนบุรี และได้เข้าเรียนต่อที่โรงเรียนวัดหมู เป็นนักกีฬาและนักร้องตัวยงของโรงเรียน
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 รวมอายุได้ 70 ปี
เมืองมนต์ สมบัติเจริญ
       เมืองมนต์ สมบัติเจริญ มีชื่อจริงว่าจรูญ สุขรักษ์ เป็นบุตร นายมี นางเล็ก สุขรักษ์ เกิดเมื่อ พ.ศ. 2481 ที่บ้านบางตาล ตำบลดอนมะสังข์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี การศึกษาจบนักธรรมเอก มีความศรัทธาและนิยมชมชอบ สุรพล สมบัติเจริญ อย่างมาก จึงเข้าไปขอเป็นลูกศิษย์
เสียชีวิตเมื่อ พ.ศ. 2513 รวมอายุได้ 32 ปี
เบญจมินทร์
        เบญจมินทร์เป็นนักร้อง นักแต่งเพลงรุ่นเก่าชื่อดังที่ได้รับฉายาว่า " ราชาเพลงรำวง" ในยุคที่วงการลูกทุ่งเพิ่งจะบุกเบิก เคยสร้างและกำกับภาพยนตร์ เขียนบทละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมทั้งร่วมในการแสดงภาพยนตร์ด้วย ในวงการเพลงเป็นที่รู้จักอย่างมากจากเพลงรำวง
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2537 รวมอายุได้ 73 ปี
นิยม มารยาท
        นิยม มารยาท เป็นชื่อจริงนามสกุลจริง เป็นบุตรนายสมใจ นางกุหลาบ มารยาท เกิดที่ จ.นครสวรรค์ เป็นนักร้องลูกทุ่งเสียงดี และเป็นนักแต่งเพลงมีฝีมือ เคยแต่งเพลงให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมากมายหลายคน ในส่วนของการร้องเพลงนั้น นิยม มารยาท โด่งดังจากเพลง “ บ้านนาสัญญารัก”© 2022 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com